Cách chơi mậu binh từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới

Mậu binh là trò chơi thường được bắt gặp chơi vào những dịp tết nếu bạn đang có ý định tập làm quen với trò chơi này. Thì bài viết của người hôm nay chính là dành cho bạn đó, hôm nay S777 sẽ hướng dẫn anh em. Cách chơi mậu binh làm sao cho chuẩn xác nhất để người chơi mới cũng có thể bắt đầu chơi một cách thuần thục nhất.

Mậu binh là gì? Cách chơi mậu binh như thế nào?

Mậu binh còn được biết đến với một tên gọi khác là binh xập xám là một trong những trò chơi bài. Siêu được ưa chuộng bởi người chơi phải dùng mưu trí của mình để giành chiến thắng. Từ binh xập xám được hiểu theo tiếng hán việt đó là 13 mang tức thị trò chơi này do được sử dụng 13 lá bài để chơi. Cách chơi mậu binh phiên bản online không có quá nhiều sự khác biệt. So với bản chơi truyền thống ngoài đời thật là bao.

Người chơi chỉ việc tham gia vài trận đấu trong mậu binh là có thể làm quen được nhanh ngay thôi. Mỗi người chơi sẽ tiến hành được chia 13 lá bài sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá để chơi. Cho nên tối đa cho một ván đánh mậu binh chỉ có thể giao động được 4 người chơi. Tùy theo thống kê giám sát chiến thuật của mỗi người chơi mà các lá bài sẽ được xếp thành 3 “chi”. Là chi đầu (chi 1) chi giữa (chi 2) mỗi chi sở hữu 5 lá bài, chi cuối (chi 3) với 3 lá bài.

Sắp xếp làm sao cho chi trước sẽ “mạnh” hơn chi sau. Độ mạnh yếu của các chi sẽ được thể hiện đơn cử trong phần hướng dẫn bên dưới. Việc sắp xếp 3 chi như thế để thắng lợi kẻ địch không hề đơn thuần mà người chơi cần cầu tính. Tư duy ngắn gọn xúc tích quan sát tinh tường. Kết hợp nghệ thuật sắp bài đỉnh cao kinh nghiệm và tay nghề thực chiến.

Hướng dẫn cách chơi mậu binh cơ bản nhất

cách chơi mậu binh
Mậu binh là gì? Cách chơi mậu binh như thế nào?

Trò chơi được dùng bộ bài chuẩn 52 lá để thực hiện từng người chơi sẽ tiến hành được nhận 13 lá bài. Xếp thành 3 chi như đã đề cập bên trên, chi đầu và chi 2 gồm 5 lá bài, chi cuối gồm 3 lá. Người chơi cần sắp xếp như thế nào cho chi trước mạnh hơn chi sau. Những chi được liên kết theo quy định sau lúc hoàn thành bài sẽ tiến hành đối chiếu theo từng chi. Người chơi thắng được nhiều chi nhất sẽ là người chiến thắng sau cùng.

Quy luật cách chơi mậu binh

Bắt đầu ván đấu mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và xếp thành 3 chi. Người chơi sở hữu thời gian sắp xếp bài của mình sao cho kết liên của chi trước được mạnh hơn chi sau. Đối với cách chơi mậu binh online bạn còn có thể nhờ máy hỗ trợ chế độ tự động sắp xếp bài. Sau khi kết thúc thời gian xếp bài tất cả các người chơi sẽ tiến hành đọ bài với nhau. Lần lượt từng người chơi sẽ so ra từng chi với những người chơi còn lại.

Thời gian so bài sẽ kéo dài 5 giây mỗi lần gồm hiển thị bộ bài, tên bộ bài, số lần thắng được cập nhật. Nếu có người chơi nào có được bộ mậu binh thắng trắng thì không cần so bài nữa mà được tính là thắng trắng luôn. Nếu độ mạnh của bộ bài bằng nhau thì cộng chia gà.

Cách chơi mậu binh và lối tính điểm

Một lá bài gồm 2 phần số và chất, giá trị quân bài sẽ phụ thuộc vào số. Xếp hạng độ mạnh từ lớn đến bé của các lá bài như sau A (át) > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2. Cách tính chi mậu binh theo thứ tự từ bé đến lớn người chơi với liên kết quy định như sau độ mạnh tăng dần từ trên xuống dưới.

cách chơi mậu binh
Hướng dẫn cách chơi mậu binh cơ bản nhất
 • Mậu thầu: Không mang liên kết các lá bài lại với nhau ví dụ ta có A, 10, 9, 8, Q.
 • Đôi: 9 – 9, J, A, Q.
 • Thú: Gồm 2 đôi chi cuối không có ví dụ 9 – 9, Q – Q, K.
 • Sám: Gồm 3 lá bài đồng số: Q – Q – Q, A, 2.
 • Sảnh: Gồm 5 lá bài sở hữu số liên tục nhau chi cuối không có liên kết A – 2 – 3 – 4 – 5. Cũng được cho là một sảnh nhưng là sảnh nhị đứng sau sảnh đại A – K – Q – J – 10.
 • Thùng: Sồm 5 lá đồng chất chi cuối không có ví dụ A ♥️, 7 ♥️, Q ♥️, 10 ♥️, K ♥️.
 • Cù lũ: Gồm một sám và một đôi chi cuối không có ví dụ Q – Q – Q, 9 – 9.
 • Tứ quý: Gồm 4 lá bài cùng số chi cuối không có ví dụ Q – Q – Q – Q, K.
 • Thùng phá sảnh: Là dây đồng chất chi cuối không có ví dụ 8 ♥️, 9 ♥️, 10 ♥️, J ♥️, Q ♥️.
 • Thùng phá sảnh lớn: Là dây đồng chất với A chi cuối không có ví dụ 10 ♥️, J ♥️, Q ♥️, K ♥️, A ♥️.

Trường hợp cách chơi mậu binh thắng trắng

Khi chia bài xong mà người chơi sở hữu những trường hợp sau đây. Sẽ được tính là thắng trắng trong cách chơi mậu binh và không cần so bài vẫn nhận được tiền thưởng. Độ ưu tiên sẽ được liệt kê theo mạnh giảm dần như sau.

 • Rồng cuốn: 13 lá bài từ 2 tới A đồng chất người chơi được nhận 24 lần tiền cược.
 • Sảnh rồng: 13 lá bài từ 2 tới A không đồng chất người chơi được nhận 12 lần tiền cược.
 • Năm đôi một sám: Gồm 5 đôi và một sám trong 13 lá bài người chơi được nhận 6 lần tiền cược.
 • Lục phé bôn: Gồm 6 đôi bất kỳ trong 13 lá bài người chơi được nhận 3 lần tiền cược.
 • Ba thùng: Gồm 3 thùng tại cả 3 chi người chơi được nhận 3 lần tiền cược.
 • Ba sảnh: Gồm 3 sảnh tại cả 3 chi người chơi dược nhận 3 lần tiền cược.
cách chơi mậu binh
Trường hợp cách chơi mậu binh thông thường

Trường hợp cách chơi mậu binh thông thường

 • Sám chi cuối: Nếu người chơi thắng chi cuối bằng bộ sám sẽ được nhận 3 lần tiền cược.
 • Cù lũ chi 2: Nếu người chơi thắng chi 2 bằng bộ cù lũ sẽ được nhận 2 lần cược.
 • Tứ quý chi đầu: Nếu người chơi thắng chi đầu bằng bộ tứ quý thì sẽ được nhận 4 lần cược.
 • Tứ quý chi 2: Nếu người chơi thắng chi 2 bằng bộ tứ quý thì sẽ được nhận 8 lần cược.
 • Thùng phá sảnh chi đầu: Nếu người chơi thắng chi đầu bằng bộ thùng phá sảnh thì sẽ được nhận 5 lần cược.
 • Thùng phá sảnh chi 2: Nếu người chơi thắng chi 2 bằng bộ thùng phá sảnh thì sẽ được nhận 10 lần cược.

Cách chơi mậu binh và cách tính tiền

Việc so sánh tính tiền trong cách chơi mậu binh tại mỗi sảnh chơi sẽ có cách đổi thưởng khác nhau. Về tỷ suất nhân tiền mậu binh S777 sẽ đề ra dựa theo nguyên tắc chung của đa số sảnh chơi. Ở những ván bài thường không có mậu binh tới trắng và mậu binh đặc thù quan yếu. Khi so chi từng cặp mang người chơi giả dụ bạn thắng và thua chỉ mất hoặc thêm một chi. Giả sử bạn chơi tại bàn 4 người ở chi đầu bài của chúng ta lớn nhất.

Thì người chơi sẽ thắng được chi của 3 người chơi còn lại xem như bạn thắng được 3 chi. Trường hợp nếu ở chi đầu bài của bạn xếp nhì thấp hơn bài một người chơi khác. Và lớn hơn chi 2 người khác chơi chung nghĩa là người chơi thắng 2 chi và thua 1 => Ăn một chi. Tương tự vậy trong cách chơi mậu binh nếu bạn về chót nghĩa là bạn thua tận 3 chi cho bàn chơi đó.

Kết Luận

Những bí quyết chơi cũng như phương pháp tính điểm, luật chơi cơ bản, cách chơi mậu binh. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì anh em có thể để lại bình luận ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời hết tất cả bình luận của người chơi.